8 นิสัยควรทิ้ง ถ้ายังอยากมีคู่

8 นิสัยควรทิ้ง ถ้ายังอยากมีคู่

         8 นิสัยที่ไม่ดีควรทิ้ง ก่อนจะไม่มีใครให้เดินควง แต่ก็นะ มันก็ต้องมีกันบ้างที่คู่รักจะแอบหลุดนิสัยแย่ ๆ ใส่กัน แต่ถ้ารู้ตัวแล้ว ก็ต้องรีบปรับก่อนที่จะสายเกินไป

         เป็นความจริงเสมอที่ว่า “ความรักมักเริ่มต้นอย่างสวยงาม แต่มักจบลงด้วยความเศร้าเสมอ”  ไม่มีคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกัน อยู่ที่ว่าเมื่อทะเลาะกันแล้วเราพร้อมกลับมาจับมือหรือหันหลังเดินจากไป ซึ่งเราได้รวบรวม 8 นิสัยไม่ดีของบรรดาเหล่าคู่รัก ที่อาจเป็นต้นเหตุให้ความสัมพันธ์ต้องจบลง พอรู้แล้วทีนี้เราจะได้หลีกเลี่ยงหรือเลิกนิสัยเหล่านั้นไปก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้

  1. 1. อย่ามายุ่งกับผม/ฉันจะได้ไหม ?

          ตอนรักกันใหม่ ๆ อะไรก็ดูดีไปหมด ชี้ไม้เป็นนกชี้นกเป็นไม้ แต่เมื่อความสัมพันธ์ดำเนินไปสักระยะหนึ่ง “อย่ามายุ่งกับผม/ฉันให้มากนัก !!!” อาจเป็นประโยคคำเตือนที่เรียกร้องความเป็นส่วนตัวจากอีกฝ่าย ทางที่ดีควรพูดกันตรงๆ เพราะถ้าขืนปล่อยทิ้งไว้นาน อาจกลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่บั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณให้จบลงได้

  1. 2. เลิกโกหก

         เมื่อขึ้นชื่อว่าโกหกแล้วจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็สำคัญทั้งนั้น เพราะถึงแม้ว่าเรื่องนั้นคุณอาจไม่ได้ตั้งใจที่จะโกหกก็ตาม แต่เมื่อความจริงเปิดเผยหรือถูกจับได้ขึ้นมา คุณจะต้องยอมรับให้ได้นะว่า ความเชื่อใจที่คุณสร้างขึ้นจะต้องพังทลายลง

  1. 3. อย่าอัธยาศัยดีเกินไป

         ใครจะไปรู้ว่าการที่คุณออกไปเที่ยวกับเพศตรงข้ามอย่างบริสุทธิ์ใจ จะทำให้คุณและเขาต้องระหองระแหงกัน เพราะแฟนคุณอาจตีความได้ว่าคุณกำลังนอกใจเขาอยู่ ทางที่ดีอย่าอัธยาศัยดีเกินเหตุ วางตัวให้เหมาะสม เป็นการตัดปัญหาตั้งแต่ต้นลมที่ดีที่สุด

  1. 4. หยุดภารกิจสืบราชการลับ

        ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การระแวงหรือสงสัยในตัวคนรักมากไปย่อมไม่เป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ของคุณแน่ ลองคิดภาพว่าถ้าเขารู้ว่าคุณตามสืบเรื่องของเขาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าเขาต้องไม่พอใจแน่นอน ทำไมไม่ลองบอกเขาตรง ๆ ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้คุณต้องระแวง ดีกว่าที่จะเข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของเขาโดยพลการ

  1. 5. ขี้หึงเกินเหตุ

         ใคร ๆ ก็คงอยากให้แฟนหึงกันทั้งนั้น เพราะอาการหึงเป็นสัญญาณของความรัก แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจกลายเป็นความน่ารำคาญ จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาเส้นแบ่งที่พอดี ลดความสงสัยใคร่รู้ของคุณลงบ้าง ก่อนที่แฟนของคุณจะตีตัวออกห่าง เพราะความน่ารำคาญของคุณ

  1. 6. จบอดีต (รักเก่า) ให้เด็ดขาด

         คุณควรตัดจบความสัมพันธ์ระหว่างคุณและแฟนเก่าของคุณให้เด็ดขาดก่อนเริ่มความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับใคร และเมื่อเราตัดสินใจที่จะคบคนใหม่แล้ว เราควรโฟกัสอยู่กับความสัมพันธ์ในปัจจุบัน มากกว่าการนั่งคร่ำครวญถึงอดีตความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว

  1. 7. ความจำสั้น

          ตอนคบกันใหม่ ๆ เรามักจะจดจำรายละเอียดของคนรักได้เสมอ ทั้งวันเกิด วันครบรอบต่าง ๆ และพยายามหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความจำบางคนก็เลือนรางตามกาลเวลา จนบางคู่เกิดอาการน้อยใจ บางทีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้หัดลืมไปบ้างก็ได้ อย่าเก็บเอามาใส่ใจจนทำให้ความรักต้องสั่นคลอนเลย เชื่อเถอะว่าไม่คุ้มกันหรอก

  1. 8. อย่าปล่อยให้รักขม

           ครั้งหนึ่งความสัมพันธ์ที่หวานอาจเปลี่ยนเป็นขมได้ หมั่นเติมความหวานให้กันบ้าง ออกไปดินเนอร์กันสองต่อสอง ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าคุณตกหลุมรักแฟนคุณครั้งแรก นั่นอาจช่วยให้ความสัมพันธ์ที่กำลังขมกลับมาหวานอีกครั้ง

           หากดูปัญหาให้ถี่ถ้วน จะพบว่าล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งนั้น บางทีที่มันกลายเป็นปัญหาใหญ่นั่นเพราะเราและเขาเลือกที่จะเก็บปัญหานั้นไว้กับตัว จะเป็นการดีกว่าไหมถ้าเราเลือกที่จะหันหน้าคุยกัน เพื่อจะได้รับรู้ว่าปัญหาที่แท้จริงมันคืออะไร เพราะนั่นเป็นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดที่คุณทั้งสองจะทำได้ ก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปมากกว่านี้

CR : https://zazana.com/2291

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *