ไม่มีแฟนก็อยู่ได้

ไม่มีแฟนก็อยู่ได้

7 คำตอบของผู้หญิงโสด

            สังเกตกันไหมครับว่า สมัยนี้ผู้หญิงเลือกที่จะเป็นโสดกันมากขึ้น อีกทั้งหลายต่อหลายคนยังเป็นผู้หญิงเก่ง มากความสามารถ พวกเธอมีเหตุผลที่จะ เป็นโสด ครับ มาดูกันว่า ทำไมพวกเธอถึงเลือกที่จะอยู่คนเดียว เธอบอกว่า ความรักไม่ใช่เรื่องสำคัญ ไม่อยากหาภาระให้ตัวเอง พวกเธอทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง  มาตรฐานสูง รักอิสระ นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ผู้หญิงยังโสด

1. บางทีผู้ชายก็กลัวผู้หญิงสวยและฉลาด

          เมื่อผู้ชายมองผู้หญิงที่สวย รักอิสระ และดูฉลาด พวกเขามักไม่ค่อยให้ความสนใจกับผู้หญิงเหล่านี้มากนัก

2. ผู้หญิงมีความมั่นคงทางอารมณ์มากขึ้น

         ผู้หญิงมีความมั่นคงทางอารมณ์และมีการศึกษาที่มากขึ้น ซึ่งมีผลต่อจิตวิทยาของพวกเธอ เพราะทำให้เธอไม่กลัวการอยู่คนเดียว มากกว่าการแชร์ชีวิตกับคนที่ไม่เคารพในสิทธิของเธอ

3. เรื่องนิยายความฝัน เจ้าหญิงเจ้าชายน่ะหรอ หลบไปก่อน

          ผู้หญิงเราเลิกเชื่อเรื่องเหมือนนิยายแล้ว เพราะว่าโลกสมัยใหม่ได้แสดงแนวทางให้ผู้หญิงพึ่งพาตัวเองแทนที่จะคอยหาคนมาดูแลพวกเธอ ทำให้พวกเธอเหล่านั้นใช้ชีวิตสนุกๆ กับเพื่อนๆของพวกเธอได้

4. มีสเปคที่สูงมากขึ้น

         เมื่อคุณได้สามารถเก็บเงินจากน้ำพักน้ำแรงของคุณได้เอง, ได้รับการศึกษาที่เพิ่มมากขึ้น พวกเธอย่อมคาดหวังว่าคู่ชีวิตที่เธอเลือกจึงต้องไม่ทำให้เธอตกต่ำในชีวิต ซึ่งบางทีการอยู่คนเดียวง่ายกว่า

5. ผู้หญิงเริ่มเคารพในเสรีภาพและเวลาส่วนตัวมากขึ้น

          ผู้หญิงสมัยนี้อาจจะไม่ได้กลับบ้านมาเพื่อนทำอาหารให้กับสามีและลูก บางคนที่เป็นคนโสดจึงสามารถใช้เวลากับตัวเองได้มากขึ้น เช่น เข้าสปาหรือ ร้านหรือร้านเสริมสวยเป็นต้น นอกจากนั้นพวกเธอยังมีเวลาไปเรียนรู้สิ่งต่างๆอีกด้วย

6.พวกเธอเป็นอิสระมากขึ้น

         ผู้หญิงจำนวนมากต่อสู้เพื่อสิทธิของตนเองและกำลังเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ ผู้หญิงในยุคสมัยใหม่นี้ มีความเท่าเทียมกับผู้ชายมากขึ้น บางครั้งจึงไม่ได้จำเป็นต้องจำเป็นต้องร้องขอความช่วยเหลือเหมือนกันสมัยก่อน ในยุคนี้มีบริการมากมายอำนวยความสะดวก พวกเธอจึงสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองมากขึ้น

7. มีทางเลือกหลากหลายในความสัมพันธ์

        ทุกวันนี้โลกเรามีหลากหลายเพศทางเลือก ซึ่งก็นับเป็นเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้หญิงไม่แต่งงานพิ่มมากขึ้น เพราะว่ามีอิสระทางเพศเพิ่มมากขึ้น

Cr. brightside.me

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *